Học Cao Đẳng Dược Online Cho Người Đi Làm

Học cao đẳng Dược online cho người đi làm là một lựa chọn phổ biến đối với những người muốn tiếp tục học tập và nâng cao trình độ chuyên môn trong lĩnh vực Dược phẩm mà vẫn đảm bảo được công việc của mình (chủ động sắp xếp thời gian vừa học vừa làm). Học cao đẳng Dược online cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành dược phẩm, đồng thời giúp học viên có được bằng cấp chính thức từ trường Cao đẳng.

Với phương pháp học online từ xa thông qua Điện thoại hoặc Máy tính có kết nối mạng. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược, đủ khả năng và chuyên môn để mở quầy thuốc hoặc làm các công việc của một dược sĩ.

hoc cao dang duoc online cho nguoi di lam

Ngành Dược – Cao đẳng Dược online cho người đi làm

Thời gian học và Nội dung đào tạo Cao đẳng Dược online cho người đi làm

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược với hình thức học online từ xa thường có thời lượng từ 1.5-3 năm, tùy thuộc vào từng trường hợp đầu vào của thí sinh là THPT, TC, CĐ hoặc ĐH (liên thông cao đẳng dược, Văn bằng 2 cao đẳng dược).

Các môn học chính trong chương trình bao gồm:

Cơ sở khoa học về dược và y tế: Nghiên cứu các cấu trúc và tác dụng của các hoạt chất dược phẩm trên cơ thể người, cách sử dụng các loại thuốc, phản ứng phụ của thuốc, tác dụng của thuốc và tương tác giữa thuốc và bệnh nhân.

Hóa học dược: Các môn học về cấu trúc hóa học, tác dụng của dược phẩm, phương pháp phân tích, thiết bị và kỹ thuật phân tích dược phẩm.

Công nghệ dược phẩm: Các môn học về cách sản xuất, kiểm định, đóng gói, bảo quản, vận chuyển, lưu trữ dược phẩm.

Văn hóa, đạo đức nghề nghiệp: Những môn học này giúp sinh viên phát triển đạo đức nghề nghiệp, nhận thức về tầm quan trọng của ngành dược học trong việc phục vụ cộng đồng.

Kỹ năng mềm: Các môn học này giúp sinh viên phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian, làm việc nhóm và tự học.

Thực tập: Sinh viên sẽ được thực tập tại các cơ sở y tế, nhà thuốc hoặc các doanh nghiệp dược phẩm để trải nghiệm thực tế và rèn luyện kỹ năng chuyên môn.

hoc cao dang duoc online tu xa

Vị trí việc làm và mức lương sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, sinh viên có thể tìm được nhiều cơ hội việc làm tại các cơ sở y tế, nhà thuốc, công ty dược phẩm và các doanh nghiệp có liên quan đến ngành dược. Các vị trí công việc có thể có như:

 1. Nhân viên tư vấn dược phẩm
 2. Nhân viên bán hàng tại nhà thuốc hoặc các đại lý phân phối dược phẩm
 3. Nhân viên thực hiện công tác đặt hàng và quản lý kho dược phẩm
 4. Nhân viên hỗ trợ quản lý chất lượng sản phẩm dược
 5. Nhân viên thực hiện công tác tiếp nhận và xử lý yêu cầu bảo hành, đổi trả sản phẩm dược phẩm
 6. Nhân viên phân tích, nghiên cứu và phát triển sản phẩm dược phẩm

Mức lương của sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược thường khởi điểm từ 6-8 triệu đồng/tháng tùy vào cơ quan, công ty mà sinh viên làm việc và kinh nghiệm của mình. Sau khi tích lũy kinh nghiệm và hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp, lương của sinh viên có thể tăng lên nhiều.

Dưới đây là một số mức lương thường thấy tại một số vị trí trong ngành Dược ở Việt Nam:

 • Nhân viên bán thuốc: từ 5-8 triệu đồng/tháng.
 • Dược sĩ: từ 8-15 triệu đồng/tháng.
 • Chuyên viên phân tích dược liệu: từ 10-18 triệu đồng/tháng.
 • Quản lý sản xuất dược phẩm: từ 20-40 triệu đồng/tháng.
 • Chuyên gia nghiên cứu và phát triển dược phẩm: từ 40-80 triệu đồng/tháng.
 • Giám đốc sản xuất dược phẩm: từ 60-150 triệu đồng/tháng.

Lưu ý rằng đây chỉ là mức lương tham khảo và có thể thay đổi tùy vào địa điểm làm việc và công ty.


=> Xem thêm: Học Cao Đẳng Online là gì?

1 Bình luận

 1. Nguyễn Hoàng Diễm :

  Tôi muốn tìm hiểu học Cao Đẳng Online- chuyên ngành Dược

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*