Học Cao Đẳng Dược Online Cho Người Đi Làm

Học cao đẳng Dược online cho người đi làm là một lựa chọn phổ biến đối với những người muốn tiếp tục học tập và nâng cao trình độ chuyên môn trong lĩnh vực Dược phẩm mà vẫn đảm bảo được công việc của mình (chủ động sắp xếp thời gian vừa học vừa làm). Học cao đẳng Dược online cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành dược phẩm, đồng thời giúp học viên có được bằng cấp chính thức từ trường Cao đẳng.

Với phương pháp học online từ xa thông qua Điện thoại hoặc Máy tính có kết nối mạng. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược, đủ khả năng và chuyên môn để mở quầy thuốc hoặc làm các công việc của một dược sĩ.

hoc cao dang duoc online cho nguoi di lam

Ngành Dược – Cao đẳng Dược online cho người đi làm

Thời gian học và Nội dung đào tạo Cao đẳng Dược online cho người đi làm

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược với hình thức học online từ xa thường có thời lượng từ 1.5-3 năm, tùy thuộc vào từng trường hợp đầu vào của thí sinh là THPT, TC, CĐ hoặc ĐH (liên thông cao đẳng dược, Văn bằng 2 cao đẳng dược).

Các môn học chính trong chương trình bao gồm:

Cơ sở khoa học về dược và y tế: Nghiên cứu các cấu trúc và tác dụng của các hoạt chất dược phẩm trên cơ thể người, cách sử dụng các loại thuốc, phản ứng phụ của thuốc, tác dụng của thuốc và tương tác giữa thuốc và bệnh nhân.

Hóa học dược: Các môn học về cấu trúc hóa học, tác dụng của dược phẩm, phương pháp phân tích, thiết bị và kỹ thuật phân tích dược phẩm.

Công nghệ dược phẩm: Các môn học về cách sản xuất, kiểm định, đóng gói, bảo quản, vận chuyển, lưu trữ dược phẩm.

Văn hóa, đạo đức nghề nghiệp: Những môn học này giúp sinh viên phát triển đạo đức nghề nghiệp, nhận thức về tầm quan trọng của ngành dược học trong việc phục vụ cộng đồng.

Kỹ năng mềm: Các môn học này giúp sinh viên phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian, làm việc nhóm và tự học.

Thực tập: Sinh viên sẽ được thực tập tại các cơ sở y tế, nhà thuốc hoặc các doanh nghiệp dược phẩm để trải nghiệm thực tế và rèn luyện kỹ năng chuyên môn.

hoc cao dang duoc online tu xa

Vị trí việc làm và mức lương sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, sinh viên có thể tìm được nhiều cơ hội việc làm tại các cơ sở y tế, nhà thuốc, công ty dược phẩm và các doanh nghiệp có liên quan đến ngành dược. Các vị trí công việc có thể có như:

 1. Nhân viên tư vấn dược phẩm
 2. Nhân viên bán hàng tại nhà thuốc hoặc các đại lý phân phối dược phẩm
 3. Nhân viên thực hiện công tác đặt hàng và quản lý kho dược phẩm
 4. Nhân viên hỗ trợ quản lý chất lượng sản phẩm dược
 5. Nhân viên thực hiện công tác tiếp nhận và xử lý yêu cầu bảo hành, đổi trả sản phẩm dược phẩm
 6. Nhân viên phân tích, nghiên cứu và phát triển sản phẩm dược phẩm

Mức lương của sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược thường khởi điểm từ 6-8 triệu đồng/tháng tùy vào cơ quan, công ty mà sinh viên làm việc và kinh nghiệm của mình. Sau khi tích lũy kinh nghiệm và hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp, lương của sinh viên có thể tăng lên nhiều.

Dưới đây là một số mức lương thường thấy tại một số vị trí trong ngành Dược ở Việt Nam:

 • Nhân viên bán thuốc: từ 5-8 triệu đồng/tháng.
 • Dược sĩ: từ 8-15 triệu đồng/tháng.
 • Chuyên viên phân tích dược liệu: từ 10-18 triệu đồng/tháng.
 • Quản lý sản xuất dược phẩm: từ 20-40 triệu đồng/tháng.
 • Chuyên gia nghiên cứu và phát triển dược phẩm: từ 40-80 triệu đồng/tháng.
 • Giám đốc sản xuất dược phẩm: từ 60-150 triệu đồng/tháng.

Lưu ý rằng đây chỉ là mức lương tham khảo và có thể thay đổi tùy vào địa điểm làm việc và công ty.


Học Cao đẳng Dược – Cao đẳng Điều Dưỡng theo hình thức học online từ xa ở đâu?

Trả lời: Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam – VCI đang triển khai một chương trình đào tạo Cao đẳng trực tuyến – Cao đẳng dược online, Cao đẳng Điều dưỡng online nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên có lịch trình bận rộn, không thể tham gia học tập tại trường.

Chương trình Cao đẳng trực tuyến của trường có những đặc điểm sau:

 • Cấu trúc và Chương Trình Học Tập: Chương trình này được thiết kế với cấu trúc và chương trình học tập tương đương chương trình Cao đẳng chính quy tại trường. Sinh viên sẽ nhận được một trải nghiệm học tập toàn diện, đảm bảo chất lượng và uy tín tương tự như học tập tại trường.
 • Linh Hoạt về Thời Gian và Địa Điểm: Sinh viên có thể linh hoạt học tập theo thời gian và địa điểm của mình. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển đến trường. Bất kỳ ai đang làm việc, hoặc có các nghĩa vụ gia đình, hoặc sống ở xa, đều có thể tiếp tục học tập mà không bị gián đoạn.
 • Nền Tảng Công Nghệ Thông Tin Hiện Đại: Chương trình đào tạo được xây dựng trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại (E-Learning). Sinh viên chỉ cần sở hữu điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet là có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Hệ thống này cung cấp một trải nghiệm học tập trực tuyến mạnh mẽ và tương tác.
 • Hỗ Trợ và Đồng Hành: Giảng viên và cố vấn học tập sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập. Bằng cách này, sinh viên không bị cô đơn và có thể tận dụng được lợi ích của việc học tập từ xa mà không lo lắng về sự hỗ trợ. Điều này giúp tạo ra một môi trường học tập tích cực và động viên.

Sau đây là thông báo tuyển sinh chi tiết:


logo cao dang cong thuong

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM

Thông Báo Tuyển Sinh 2024

Cao Đẳng Từ Xa – Học Online

(tuyển sinh toàn quốc – học online từ xa)

1: Các ngành tuyển sinh và đào tạo:

 • Dược (Cao đẳng Dược)
 • Điều Dưỡng (Cao đẳng Điều Dưỡng)

2: Đối tượng tuyển sinh

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có mong muốn học lên Cao đẳng theo hình thức học online từ xa
 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, Trung cấp nghề tất cả các chuyên ngành có mong muốn học tiếp lên Cao đẳng theo hình thức học online từ xa (tương đương với liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng)
 • Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Cao đẳng nghề, Đại học tất cả các chuyên ngành có mong muốn học thêm một văn bằng 2 cao đẳng Dược , Điều Dưỡng

Phạm vi tuyển sinh: Toàn Quốc

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển hồ sơ (không thi)

Hình thức học: Lấy tự học là chủ yếu, học online từ xa kết hợp học trực tiếp, người học cần trang bị Điện thoại hoặc Máy tính có kết nối internet là có thể theo học.

Nhà trường có cơ sở đào tạo tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, đáp ứng được nhu cầu tối đa cho sinh viên, hiện tại nhà trường có 4 cơ sở đào tạo tại: Hà Nội, Thái Nguyên, Đắk Lắk, Thành Phố Hồ Chí Minh

3: Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm các giấy tờ sau:

 1. Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu của trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam)
 2. Bằng và Bảng điểm THPT, Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học mà bạn đã tốt nghiệp (01 bản phô tô công chứng)
 3. Giấy khai sinh, Căn cước công dân (01 bản phô tô công chứng)
 4. 4 ảnh 3*4 (mặt sau ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh)

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ VĂN PHÒNG TUYỂN SINH:

Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển online: Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ, giải đáp thắc mắc và các thủ tục cần thiết.

lưu ý: các mục có dấu * là bắt buộc phải nhập, chữ viết tiếng Việt có dấu.

Phiếu Đăng Ký Trực Tuyến: Học Cao Đẳng Online – Từ Xa 2024


=> Xem thêm: Học Cao Đẳng Online là gì?

9 Bình luận

 1. E muốn tìm hiểu về học phí thời gian học và cách đk, yêu cầu tuyển sinh online chuyên ngành dược là như thế nào ạ

 2. Phạm thị công chính :

  Tôi đã học TC YS đa khoa có chuyến đổi ngành điều dưỡng. Giờ tôi muốn học liên thông CD dược

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*