Liên thông Trái Ngành là gì? Học Ở Đâu?

Liên thông trái ngành là một hình thức đào tạo liên thông đại học, dành cho các bạn đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng muốn liên thông lên Đại học nhưng trái với ngành mình đã học. Đây là là một hình thức đã được bộ Giáo dục và đào tạo cấp phép từ lâu nhưng chỉ một số ít các trường Đại học có tổ chức liên thông đại học trái ngành.


uu diem lien thong dai hoc

Liên thông trái ngành được chia ra làm 2 loại cơ bản: một là liên thông trái ngành trong cùng khối ngành và hai là liên thông trái ngành khác khối ngành, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây:


1: Liên thông đại học trái ngành trong cùng khối ngành

Tức là ngành bạn đã tốt nghiệp nằm cùng một khối ngành bạn muốn liên thông. Ví dụ bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng chuyên ngành Kế Toán, bạn muốn liên thông lên Đại học chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh. thì đây được gọi là liên thông trái ngành trong cùng khối ngành.

Các việc cần làm: Sau khi nộp hồ sơ dự tuyển, trường đại học nới bạn muốn liên thông sẽ tổ chức các lớp để bạn học chuyển đổi, bổ sung kiến thức, thời gian khoảng 1 đến 6 tháng tuỳ vào ngành bạn học (thông thường khối Kỹ thuật sẽ học lâu hơn khối Kinh tế) Sau đó sẽ tiến hành tổ chức Thi hoặc Xét tuyển.


2: Liên thông đại học trái ngành khác khối ngành

Tức là ngành bạn tốt nghiệp không liên quan gì đến ngành bạn muốn học liên thông lên đại học. Ví dụ bạn tốt nghiệp TC, CĐ ngành Kế toán (nằm trong khối ngành Kinh Tế) , muốn liên thông lên Đại học ngành Công nghệ Ô tô (nằm trong khối ngành Công nghệ Kỹ thuật). Thì đây được gọi là liên thông trái ngành ngoài khối ngành.

Có rất ít trường chấp nhận đào tạo liên thông trái ngành hoàn toàn như thế này, đa phần những trường TOP như liên thông đại học Giao Thông Vận Tải, Liên thông đại học Kinh Tế Quốc Dân sẽ không đào tạo nhưng bạn vẫn muốn liên thông vào các trường đại học đó! vậy sẽ phải làm như thế nào?

Bài toán đặt ra: Bạn tốt nghiệp Trung cấp ngành Kế toán, và muốn liên thông lên Đại học Giao Thông Vận Tải Hà Nội chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin . Trường ĐH GTVT chỉ nhận liên thông từ Cao đẳng đúng ngành lên, không nhận Trái ngành, không nhận Trung cấp. Làm thế nào để liên thông được?

Trả lời: Bạn sẽ liên thông trái ngành từ Trung cấp lên Cao đẳng ngành công nghệ thông tin hệ Chính quy trước, rồi sau đó mới liên thông lên ĐH GTVT sau. Thời gian cho việc liên thông trái ngành từ TC lên CĐ khoảng 1 năm, Thời gian từ CĐ lên ĐH khoảng 1,5 năm đến 2 năm. Do đó tổng thời gian chỉ là 2,5 năm đến 3 năm là bạn đã có trong tay một tấm bằng Đại Học chính quy như mong muốn!

Ngoài ra nếu bạn không có nhu cầu lấy bằng chính quy mà muốn lấy bằng theo hình thức đào tạo Từ Xa, thì đây cũng là một lựa chọn tốt. Bạn có thể liên thông một mạch từ TC lên ĐH mà không cần thông qua bước đệm liên thông cao đẳng.


3: Học liên thông trái ngành ở đâu? Trường nào đào tạo tốt?

Một số trường đào tạo liên thông trái ngành tiêu biểu:

Liên thông đại học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội : Nhận liên thông trái ngành từ trung cấp, cao đẳng lên đại học các chuyên ngành Kinh tế, Kế toán, công nghệ thông tin…

==> Xem thêm: Danh sách các trường liên thông đại học mới nhất.


Các trường đào tạo hệ Đại học từ xa (100% học online trực tuyến từ xa, không cần tới lớp)

Hệ đào tạo Đại Học Từ Xa tuyển sinh phạm vi toàn quốc, với hình thức học online từ xa trong những năm gần đây đã trở thành lựa chọn hàng đầu dành cho những thí sinh muốn học tiếp lên Đại học; Nhận thí sinh đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Cao đẳng nghề cùng ngành hoặc trái ngành có mong muốn học tiếp lên Đại học; hoặc thí sinh đã tốt nghiệp các trường ĐH khác, muốn học thêm một bằng đại học thứ 2. Bằng cấp tương đương đại học chính quy, được bộ GD&ĐT công nhận giá trị có thể dùng để Nâng bậc lương, thi Cao học, thi Công chức… Các trường đại học lớn được đăng ký học nhiều nhất là:

Đại học Từ Xa trường Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông: Nhận cùng ngành, trái ngành từ TC, CĐ học lên ĐH. Các ngành tuyển sinh bao gồm: Công nghệ thông tin, Kĩ thuật điện tử viễn thông, Quản trị kinh doanh.

Để tín số chỉ cần học? dự toán tổng học phí trong suốt quá trình học là bao nhiêu? Bạn có thể đăng ký trực tuyến trên công thông tin tuyển sinh thông qua Phiếu dưới đây, Phòng tuyển sinh của Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông sẽ giải đáp cho bạn:

logo-hoc-vien-cong-nghe-buu-chinh-vien-thong

dai hoc online hv cong nghe buu chinh vien thong


Đại học Từ Xa trường Học Viện Tài Chính :Nhận cùng ngành, trái ngành từ TC, CĐ học lên ĐH. Các ngành tuyển sinh: Kế toán, Quản trị kinh doanh

Để tín số chỉ cần học? dự toán tổng học phí trong suốt quá trình học là bao nhiêu? Bạn có thể đăng ký trực tuyến trên công thông tin tuyển sinh thông qua Phiếu dưới đây, Phòng tuyển sinh của trường Học Viện Tài Chính sẽ giải đáp cho bạn:

logo-học-vien-tai-chinh-


Đại học Từ Xa trường Đại Học Mở Hà Nội :Nhận cùng ngành, trái ngành từ TC, CĐ học lên ĐH. Các ngành: Ngôn ngữ Anh, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Tài chính ngân hàng, Luật, Luật kinh tế, Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử.

Để tín số chỉ cần học? dự toán tổng học phí trong suốt quá trình học là bao nhiêu? hoặc để học thử miễn phí xem hình thức học online từ xa là như thế nào? Bạn có thể đăng ký trực tuyến trên công thông tin tuyển sinh thông qua Phiếu dưới đây, Phòng tuyển sinh của trường Đại Học Mở sẽ giải đáp cho bạn:

logo dai hoc mo ha noi

dai hoc online dai hoc mo ha noi


Đại học Từ Xa trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân :Nhận cùng ngành, trái ngành từ TC, CĐ học lên ĐH. Các ngành tuyển sinh:  Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Luật, Luật kinh tế.

Để tín số chỉ cần học? dự toán tổng học phí trong suốt quá trình học là bao nhiêu? hoặc để học thử miễn phí xem hình thức học online từ xa là như thế nào? Bạn có thể đăng ký trực tuyến trên công thông tin tuyển sinh thông qua Phiếu dưới đây, Phòng tuyển sinh của trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân sẽ giải đáp cho bạn:

logo-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan

dai hoc online dai hoc kinh te quoc dan


Đại học Từ Xa trường Đại Học Thái Nguyên: Nhận cùng ngành, trái ngành từ TC, CĐ học lên ĐH. Các ngành tuyển sinh: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Thương mại điện tử, Kỹ thuật điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin, Luật kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng.

Để tín số chỉ cần học? dự toán tổng học phí trong suốt quá trình học là bao nhiêu? Bạn có thể đăng ký trực tuyến trên công thông tin tuyển sinh thông qua Phiếu dưới đây, Phòng tuyển sinh của trường Đại Học Thái Nguyên sẽ giải đáp cho bạn:

logođh-thai-nguyen


Đại học Từ Xa trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghiệp : Nhận cùng ngành, trái ngành từ TC, CĐ học lên ĐH. Các ngành tuyển sinh: Kỹ Thuật Xây Dựng (Xây Dựng Dân Dụng), Quản lý công nghiệp, Kinh tế công nghiệp.

Để tín số chỉ cần học? dự toán tổng học phí trong suốt quá trình học là bao nhiêu? Bạn có thể đăng ký trực tuyến trên công thông tin tuyển sinh thông qua Phiếu dưới đây, Phòng tuyển sinh của trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghiệp sẽ giải đáp cho bạn:

logo-tnut

Print


Đại học Từ Xa trường Đại Học Nông Lâm : Nhận cùng ngành, trái ngành từ TC, CĐ học lên ĐH. Các ngành tuyển sinh: Công Nghệ Thực Phẩm, Nông Nghiệp Công Nghệ Cao, Kinh Doanh Quốc Tế (chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu Nông Lâm Sản)

Để tín số chỉ cần học? dự toán tổng học phí trong suốt quá trình học là bao nhiêu? Bạn có thể đăng ký trực tuyến trên công thông tin tuyển sinh thông qua Phiếu dưới đây, Phòng tuyển sinh của trường Đại Học Nông Lâm sẽ giải đáp cho bạn:

logo-dai-hoc-nong-lam-thai-nguyen

 


==> Xem thêm: Danh sách các trường tuyển sinh học Đại Học Từ Xa mới nhất

40 Bình luận

  1. Hồ Thị Hải :

    Em đã tốt nghiệp trường trung cấp quản trị kinh doanh chuyên ngành kế toán giờ muốn học liên thông lên đại Học chuyên ngành kế toán và ngôn ngữ tiếng anh cùng lúc có được không hay phải như thế nào ạ

  2. e tốt nghiệp cao đẳng ngành ngôn ngữ Hàn, Muốn liên thông trái ngành kế toán hoặc thương mại điện tử thì thời gian học liên thông là bao lâu ạ? Học được ở trường nào ạ?

  3. Lê Thanh Tâm :

    E tốt nghiệp TC ngành QTKD muốn liên thông lên ĐH ngành ngôn ngữ TQ thì có thể học được trường nào vậy ad ?

  4. Xin hỏi e tốt nghiệp cao đẳng ngành hóa vậy có thể liên thông ĐH ngành sư phạm mầm non hoặc ngôn ngữ trung không ? Thời gian liên thông khoảng bao lâu ạ
    Xin cảm ơn!

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*