Liên thông Trái Ngành là gì? Học Ở Đâu?

Liên thông trái ngành là một hình thức đào tạo liên thông Đại học, dành cho các bạn đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng muốn liên thông lên Đại học nhưng trái với ngành mình đã học. Đây là là một hình thức đã được bộ Giáo dục và đào tạo cấp phép từ lâu nhưng chỉ một số ít các trường Đại học có tổ chức liên thông đại học trái ngành.


uu diem lien thong dai hoc

Liên thông trái ngành được chia ra làm 2 loại cơ bản: một là liên thông trái ngành trong cùng khối ngành và hai là liên thông trái ngành khác khối ngành, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây:


1: Liên thông đại học trái ngành trong cùng khối ngành

Tức là ngành bạn đã tốt nghiệp nằm cùng một khối ngành bạn muốn liên thông. Ví dụ bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng chuyên ngành Kế Toán, bạn muốn liên thông lên Đại học chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh. thì đây được gọi là liên thông trái ngành trong cùng khối ngành.

Các việc cần làm: Sau khi nộp hồ sơ dự tuyển, trường đại học nới bạn muốn liên thông sẽ tổ chức các lớp để bạn học chuyển đổi, bổ sung kiến thức, thời gian khoảng 1 đến 6 tháng tuỳ vào ngành bạn học (thông thường khối Kỹ thuật sẽ học lâu hơn khối Kinh tế) Sau đó sẽ tiến hành tổ chức Thi hoặc Xét tuyển.


2: Liên thông đại học trái ngành khác khối ngành

Tức là ngành bạn tốt nghiệp không liên quan gì đến ngành bạn muốn học liên thông lên đại học. Ví dụ bạn tốt nghiệp TC, CĐ ngành Kế toán (nằm trong khối ngành Kinh Tế) , muốn liên thông lên Đại học ngành Công nghệ Ô tô (nằm trong khối ngành Công nghệ Kỹ thuật). Thì đây được gọi là liên thông trái ngành ngoài khối ngành.

Có rất ít trường chấp nhận đào tạo liên thông trái ngành hoàn toàn như thế này, đa phần những trường TOP như liên thông đại học Giao Thông Vận Tải, Liên thông đại học Kinh Tế Quốc Dân sẽ không đào tạo nhưng bạn vẫn muốn liên thông vào các trường đại học đó! vậy sẽ phải làm như thế nào?

Bài toán đặt ra: Bạn tốt nghiệp Trung cấp ngành Kế toán, và muốn liên thông lên Đại học Giao Thông Vận Tải Hà Nội chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin . Trường ĐH GTVT chỉ nhận liên thông từ Cao đẳng đúng ngành lên, không nhận Trái ngành, không nhận Trung cấp. Làm thế nào để liên thông được?

Trả lời: Bạn sẽ liên thông trái ngành từ Trung cấp lên Cao đẳng ngành công nghệ thông tin hệ Chính quy trước, rồi sau đó mới liên thông lên ĐH GTVT sau. Thời gian cho việc liên thông trái ngành từ TC lên CĐ khoảng 1 năm, Thời gian từ CĐ lên ĐH khoảng 1,5 năm đến 2 năm. Do đó tổng thời gian chỉ là 2,5 năm đến 3 năm là bạn đã có trong tay một tấm bằng Đại Học chính quy như mong muốn!

Ngoài ra nếu bạn không có nhu cầu lấy bằng chính quy mà muốn lấy bằng theo hình thức đào tạo Từ Xa, thì đây cũng là một lựa chọn tốt. Bạn có thể liên thông một mạch từ TC lên ĐH mà không cần thông qua bước đệm liên thông cao đẳng.


3: Học liên thông trái ngành ở đâu? Trường nào đào tạo tốt?

Một số trường đào tạo liên thông trái ngành tiêu biểu:

Liên thông đại học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội : Nhận liên thông trái ngành từ trung cấp, cao đẳng lên đại học các chuyên ngành Kinh tế, Kế toán, công nghệ thông tin…

==> Xem thêm: Danh sách các trường liên thông đại học mới nhất.


Các trường đào tạo Liên thông Đại học từ xa (100% học online trực tuyến từ xa, không cần tới lớp)

Hệ đào tạo Đại Học Từ Xa tuyển sinh phạm vi toàn quốc, với hình thức học online từ xa trong những năm gần đây đã trở thành lựa chọn hàng đầu dành cho những thí sinh muốn học tiếp lên Đại học; Nhận thí sinh đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Cao đẳng nghề cùng ngành hoặc trái ngành có mong muốn học tiếp lên Đại học; hoặc thí sinh đã tốt nghiệp các trường ĐH khác, muốn học thêm một bằng đại học thứ 2. Bằng cấp tương đương đại học chính quy, được bộ GD&ĐT công nhận giá trị có thể dùng để Nâng bậc lương, thi Cao học, thi Công chức… Các trường đại học lớn được đăng ký học nhiều nhất là:


1: Đại học Từ Xa trường Đại Học Mở Hà Nội :Nhận cùng ngành, trái ngành từ TC, CĐ học lên ĐH. Các ngành: Ngôn ngữ Anh, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Tài chính ngân hàng, Luật, Luật kinh tế, Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử.

Để tín số chỉ cần học? dự toán tổng học phí trong suốt quá trình học là bao nhiêu? hoặc để học thử miễn phí xem hình thức học online từ xa là như thế nào? Bạn có thể đăng ký trực tuyến trên công thông tin tuyển sinh thông qua Phiếu dưới đây, Phòng tuyển sinh của trường Đại Học Mở sẽ giải đáp cho bạn:

logo dai hoc mo ha noi

dai hoc online dai hoc mo ha noi


2: Liên thông Đại học Từ Xa trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải : Nhận cùng ngành, trái ngành từ TC, CĐ học lên ĐH. Các ngành tuyển sinh: Xây Dựng Dân Dụng Và Công Nghiệp, Xây Dựng Cầu Đường, Công Nghệ Ô Tô, Công Nghệ Thông Tin, Thương Mại Điện Tử, Kế Toán, Quản Trị Doanh Nghiệp, Logistics Và Quản Lý Chuỗi Cung Ứng.

Để tín số chỉ cần học? dự toán tổng học phí trong suốt quá trình học là bao nhiêu? Bạn có thể đăng ký trực tuyến trên công thông tin tuyển sinh thông qua Phiếu dưới đây, Phòng tuyển sinh của trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải sẽ giải đáp cho bạn:

logo dai hoc tu xa cong nghe giao thong van tai


3: Liên thông Đại học Từ Xa trường Đại Học Công Nghệ Thành Phố Hồ Chí Minh (HUTECH): Nhận cùng ngành, trái ngành từ TC, CĐ học lên ĐH. Các ngành tuyển sinh và đào tạo: Tâm Lý Học, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Marketing, Luật kinh tế, Quản lý xây dựng, Công nghệ thông tin, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Để tín số chỉ cần học? dự toán tổng học phí trong suốt quá trình học là bao nhiêu? Bạn có thể đăng ký trực tuyến trên công thông tin tuyển sinh thông qua Phiếu dưới đây, Phòng tuyển sinh của trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM sẽ giải đáp cho bạn:

logo dai hoc cong nghe tphcm

lien thong trai nganh dai hoc hutech


4. Liên thông Đại học Từ Xa trường Đại Học Nông Lâm Bắc Giang: Nhận cùng ngành, trái ngành từ TC, CĐ học lên ĐH. Các ngành tuyển sinh: Công Nghệ Thực Phẩm, Quản Lý Đất Đai, Khoa Học Cây Trồng, Chăn Nuôi, Thú Y (Bác sĩ Thú Y)

Để tín số chỉ cần học? dự toán tổng học phí trong suốt quá trình học là bao nhiêu? Bạn có thể đăng ký trực tuyến trên công thông tin tuyển sinh thông qua Phiếu dưới đây, Phòng tuyển sinh của trường Đại Học Nông Lâm sẽ giải đáp cho bạn:

logo dai hoc nong lam bac giang

lien thong dai hoc trai nganh dai hoc nong lam bac giang


Đại học Từ Xa trường Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông: Nhận cùng ngành, trái ngành từ TC, CĐ học lên ĐH. Các ngành tuyển sinh bao gồm: Công nghệ thông tin, Kĩ thuật điện tử viễn thông, Quản trị kinh doanh.

Đại học Từ Xa trường Học Viện Tài Chính :Nhận cùng ngành, trái ngành từ TC, CĐ học lên ĐH. Các ngành tuyển sinh: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Ngôn Ngữ Anh

Đại học Từ Xa trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân :Nhận cùng ngành, trái ngành từ TC, CĐ học lên ĐH. Các ngành tuyển sinh:  Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Luật, Luật kinh tế.


==> Xem thêm: Danh sách các trường tuyển sinh học Đại Học Từ Xa mới nhất

67 Bình luận

  1. Từ Hữu Lộc :

    Em tốt nghiệp cao đẳng Việt Nam- Singapo ngành điện muốn liên thông qua ngành luật đc không ạ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*