Kinh nghiệm Liên thông Đại học Kinh Tế – học trường nào?

Liên thông đại học kinh tế dành cho những người đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng các khối ngành kinh tế như: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính, Ngân hàng… có mong muốn học liên thông đại học. Tuỳ vào bạn đã tốt nghiệp bậc nào, liên thông đúng ngành hay liên thông trái ngành đại học kinh tế? mà khung thời gian đào tạo sẽ vào khoảng 1,5 năm đến 4 năm.

1: Thời gian học Liên thông đại học kinh tế 2024

Nếu bạn học Cao đẳng đúng ngành hoặc trong cùng khối ngành (ví dụ từ Cao đẳng Kế toán liên thông lên ĐH kế toán hoặc ĐH quản trị kinh doanh gọi là liên thông đúng ngành) Thì thời gian học liên thông của bạn sẽ ngắn hơn những người liên thông trái ngành (ví dụ từ Cao đẳng Công nghệ thông tin lên ĐH Kế toán thì sẽ gọi là liên thông trái ngành đại học kinh tế)

 • Đối với những người đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp: từ 3 đến 4 năm (liên thông từ Trung cấp lên Đại học)
 • Đối với những người đã tốt nghiệp Cao đẳng đúng khối ngành: từ 1,5 đến 2 năm. (liên thông từ Cao đẳng lên Đại học đúng ngành)
 • Đối với những người đã tốt nghiệp Cao đẳng trái ngành: từ 2 đến 2,5 năm (liên thông từ Cao đẳng lên Đại học trái ngành)
 • Đối với những người đã tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành khác: 2 năm (tương đương học văn bằng 2 Đại học)

Hình thức học theo tín chỉ, nên bạn có thể đăng ký học nhiều tín chỉ trong cùng một khoảng thời gian để rút ngắn thời gian học (hay còn gọi là học vượt, với số tín chỉ đăng ký học vượt tối đa là 20 tín chỉ)

lien thong hoc vien tai chinh

Hình ảnh lễ khai giảng liên thông Học Viện Tài Chính (ngành Kế toán, Tài chính Ngân hàng)


2: Hình thức đào tạo và giá trị bằng cấp của liên thông đại học kinh tế.

Có nhiều hình thức đào tạo và khung thời gian học để người học có lựa chọn phù hợp với bản thân, cụ thể:

+ Đối với hệ đào tạo chính quy: thời gian học sẽ là học giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6, phương thức học trực tiếp trên trường. Có một số trường tạo điều kiện để học một thời lượng nhỏ online, chủ yếu là các môn đại cương hoặc lý thuyết, tuy nhiên thời gian học trên lớp vẫn là chính (chiếm khoảng 70-100% tổng thời gian học liên thông)

+ Đối với hệ đào tạo Vừa học vừa làm: thời gian học sẽ là học vào cuối tuần, thời gian học thường sẽ là cả ngày thứ 7 và chủ nhật

+ Đối với hệ đào tạo Đại học Từ Xa (tương đương liên thông Đại học) : hình thức học 100% online từ xa, người học tự chủ động thời gian học mà không bị phụ thuộc vào lịch học cố định, phù hợp với những người ở xa các trường Đại học, bận rộn, vừa làm vừa học

Giá trị bằng cấp liên thông:Tất cả các hình thức đào tạo đều được cấp chung một mẫu phôi bằng, trên bằng tốt nghiệp không ghi hình thức đào tạo, không phân biệt hình thức đào tạo. Được bộ GD&ĐT công nhận có giá trị sử dụng như nhau. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cử nhân – Đại học

mau-phoi-bang-neu-elearning-1

Ví dụ về mẫu bằng liên thông đại học Kinh tế quốc dân – là bằng đại học, trên văn bằng tốt nghiệp không ghi hình thức đào tạo


3: Phương thức thức và phạm vi tuyển sinh liên thông đại học kinh tế

Hình thức: Xét tuyển

 • Xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập bậc Trung cấp, Cao đẳng.
 • Điểm xét tuyển được tính = điểm trung bình chung tích lũy ở bậc cao đẳng + điểm ưu tiên đối tượng (nếu có)
 • Điểm xét tuyển lấy đến 1 chữ số thập phân, xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu của ngành xét tuyển.

Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc


4: Các chuyên ngành liên thông của khối ngành Kinh Tế

Để học liên thông đại học khối ngành Kinh Tế, có những chuyên ngành sau:

 • Liên thông Đại học Kinh Tế chuyên ngành Kế Toán
 • Liên thông Đại học Kinh Tế chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh
 • Liên thông Đại học Kinh Tế chuyên ngành Tài Chính Ngân Hàng
 • Liên thông Đại học Kinh Tế chuyên ngành Quản Trị Khách Sạn
 • Liên thông Đại học Kinh Tế chuyên ngành Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch Và Lữ Hành

5: Học phí liên thông Đại học Kinh Tế

Học phí liên thông đại học Kinh tế có thể khác nhau tùy theo trường và chương trình đào tạo cụ thể. Tuy nhiên, để đưa ra một con số chung, học phí liên thông đại học Kinh tế thường dao động từ khoảng 345.000 vnđ đến 670.000 vnđ cho 1 tín chỉ


6. Các trường Đại học tiêu biểu để thí sinh tham khảo:

TOP 1. Đại học Mở Hà Nội 

Với ưu điểm học phí thấp, chỉ 493.000đ/ 1 tín chỉ. Hình thức đào tạo 100% online từ xa (học đại học từ xa), rất phù hợp cho những người bận rộn, ở xa vẫn có thể theo học bình thường. Các ngành tuyển sinh khối kinh tế bao gồm:

 1. Kế Toán
 2. Quản Trị Kinh Doanh
 3. Tài Chính Ngân Hàng
 4. Luật
 5. Luật Kinh Tế
 6. Quản Trị Khách Sạn
 7. Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch Và Lữ Hành
 8. Ngôn Ngữ Anh

=> Xem thêm: Trường ĐH Mở Hà Nội thông báo tuyển sinh từ THPT, Trung Cấp, Cao đẳng học lên Đại Học


TOP 2: Đại học Công Nghệ Thành Phố Hồ Chí Minh – HUTECH

Là một trường Đại học năng động, cơ sở vật chất tiên tiến cùng hình thức học liên thông đại học online từ xa, phù hợp với mọi đối tượng. Học phí chỉ 420.000 đến 450.000 đ/ 1 tín chỉ. Các ngành tuyển sinh liên thông Đại học khối kinh tế bao gồm:

 1. Quản Trị Kinh Doanh
 2. Marketing
 3. Quản Lý Xây Dựng
 4. Kế Toán
 5. Tài Chính Ngân Hàng
 6. Quản Trị Khách Sạn
 7. Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch Và Lữ Hành
 8. Tâm Lý Học
 9. Ngôn Ngữ Anh

Thông báo tuyển sinh chính thức, thí sinh xem tại: Học Liên thông Đại học Công Nghệ Thành Phố Hồ Chí Minh


TOP 3: Đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải

Tuy là một trường Đại học chuyên về khối Kỹ Thuật, Xây Dựng. Năm 2024 nhà trường cũng có mở lớp liên thông đại học khối ngành Kinh Tế, học phí thấp chỉ 345.000 đến 420.000 vnđ/ 1 tín chỉ. Hình thức học liên thông đại học từ xa thuận tiện cho người học. Các ngành tuyển sinh liên thông Đại học khối kinh tế bao gồm:

 1. Kế Toán
 2. Quản Trị Doanh Nghiệp

Thông báo tuyển sinh chính thức, thí sinh xem tại: Học Liên thông Đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải


Liên thông Học viện Tài Chính : Hình thức đào tạo vừa học vừa làm, thời gian học cuối tuần kết hợp với học online (70% học online, 30% học trực tiếp trên lớp). Các ngành tuyển sinh bao gồm: Kế Toán, Quản Trị Kinh Doanh, Tài Chính Ngân Hàng

Liên thông đại học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội: hình thức đào tạo Chính quy, thời gian học từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cuối tuần, học tập trung trên trường.

==> Xem thêm: Tổng hợp danh sách thông báo tuyển sinh của các trường liên thông đại học mới nhất

11 Bình luận

 1. Mình đã tốt nghiệp cao đẳng QTKD năm 2012, nay mình muốn học đại học ngành nhân sự. Và mình chỉ học được thứ 7 và chủ nhật.
  Nhờ Ad tư vấn giúp mình về thời gian học hoàn tất sớm và chi phí. Thanks Ad

 2. Mình đã tốt nghiệp cao đẳng QTKD năm 2012, nay mình muốn học đại học ngành nhân sự. Nhờ Ad tư vấn giúp mình về thời gian học hoàn tất sớm và chi phí. Thanks Ad

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Đại học Từ Xa trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân [đang nhận hồ sơ]

Đại học Từ Xa trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân [đang nhận hồ sơ] 21/04/2022 | 8:09 am

Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân là trường trọng điểm hàng đầu về đào tạo các khối ngành Kinh Tế, Tài Chính, Luật. Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy nhà trường triển khai đào tạo hệ Đại học từ xa giúp các thí sinh ...