Khu chung cư ư? Học mầm non công lập thì sao?

Dư luận không khỏi xôn xao về việc bố mẹ thức trắng đêm ngồi tại cổng các trường học để túc trực xin cho con được học ở trường mầm non công lập có những giáo viên tốt xuất thân từ các trường trung cấp sư phạm mầm non. Đã có trường công bố tiếp nhận hồ sơ theo hình thức bốc thăm.

>>Tuyển sinh văn bằng 2 trường trung cấp Tổng hợp Hà Nội năm 2016

>>Tuyển sinh hệ trung cấp trường Cao đẳng sư phạm Hải Dương 2016

Việt Nam thuộc đất nước có dân số trẻ hóa, số lượng trẻ nhỏ ngày càng tăng, trường mầm non cũng mọc lên càng nhiều nhưng trong số đó số lượng trường mầm non công lập không phải là nhiều. Việc các bậc phụ huynh trong nhiều năm qua không khỏi lo lắng, sốt ruột túc trực cho con mình có được 1 trường mầm non tốt của nhà nước cũng không còn xa lạ gì.

Người ta nói: cha mẹ là biển cả, tấm lòng cha mẹ là bao la, sẵn sàng hy sinh để làm tất cả để có thể làm tất cả mọi việc để con có điều kiện phát triển tốt nhất quả không sai. Nhiều bậc cha mẹ không quản ngại khó khăn vất vả với thời tiết nóng nực lên đến 38- 39 độ C mà mang theo chiếu, giường nằm, ghế tựa… túc trực tại cổng trường chỉ mong có thể mua cho con 1 bộ hồ sơ xin cho con vào lớp học như những chúng bạn. Tuy công sức con người bỏ ra nhưng lại không được đền đáp, với số lượng trẻ có nhu cầu đi học quá lớn mà mỗi trường chỉ có chỉ tiêu mở 2,3 lớp mầm nên cũng chỉ có thể đứng xếp hàng với hy vọng có thể đăng kí được cho con đi học( điển hình như trường mầm non Sơn Ca tại quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh).

Không chỉ kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng có tỉ lệ chọi giữa các thí sinh mà ngay cả các em nhỏ cũng được gọi là “chọi” tại trường mầm non công lập. “Chọi” giữa những gia đình thức thâu đêm, ai là người có thể mua được hồ sơ đăng kí học cho con;”chọi” giữa sự may mắn của các bé, ai là bé may mắn có thể được nhận vào học tại trường mầm non công lập. Nếu như may mắn được nhận vào học tại trường thì không sao, nhiều bé nhiều gia đình đành phải ngậm ngùi đưa con mình vào trường mầm non dân lập.

Khu chung cư ư? Học mầm non công lập thì sao?

Đất chật, người đông chỉ có thể mọc lên những tòa nhà chung cư cao tầng. Tại mỗi tòa nhà chung cư đều được mở ra những trường mầm non nhưng đó lại là trường mầm non tư thục.Vậy trường mầm non tư thục không tốt ư? Điều này không đúng, không phải không tốt mà ngược lại là quá tốt. Với cơ sở vật chất đầy đủ, các giáo viên đều tốt nghiệp từ trung cấp sư phạm mầm non hay cao đẳng, đều được đào tạo kỹ năng chuyên môn  của ngành, kỹ năng chăm trẻ, yêu trẻ….Hơn nữa trường mầm non tư thục còn được lập ra ngay tại mỗi tòa nhà chung cư thuận tiện cho việc đưa đón các bé đi học, khả năng an toàn bảo vệ các con cũng được tốt hơn. Tuy nhiên, không phải học trường tư thục nào cũng là tốt, hiện tượng bạo hành con từ các trường mầm non cũng ngày càng nhiều gây nhiều hoang mang cho các bậc phụ huynh. Hơn nữa, học phí so với những trường mầm non công lập cũng cao hơn. Chất lượng thì còn phụ thuộc vào mỗi trường, nhiều người cũng nói: chọn trường mầm non tư thục cho con học như đánh một canh bạc. Nếu may mắn có thể chọn được trường có giáo viên tốt, yêu trẻ, thương trẻ, tận tâm với công việc với đầy đủ cơ sở vật chất thuận lợi nhất cho sự phát triển của con bạn. Nếu như không may chọn phải trường với giáo viên không tận tụy trong công việc như những vụ bạo hành học sinh vừa qua thì không những ảnh hưởng đến khả năng phát triển của bé mà còn gây nên nỗi ám ảnh đối với tuổi thơ của bé.

giao vien xuat than tu trung cap su pham mam non luon tao dieu kien tot nhat cho su phat trien cua cac con

Giáo viên xuất thân từ trung cấp sư phạm mầm non hay cao đẳng mầm non luôn có tấm lòng yêu thương tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển của bé

So với trường mầm non tư thục thì trường mầm non công lập cũng có đội ngũ giáo viên tốt nhất, đều xuất thân từ trung cấp, cao đẳng thậm chí còn liên thông đại học chính quy 2016 chuyên ngành mầm non. Đối với cơ sở vật chất đều được Bộ GD- ĐT kiểm định về chất lượng và cung cấp đầy đủ để phục vụ cho việc giảng dạy. Điều quan trọng khiến các bậc phụ huynh yên tâm nhất là tại mỗi cơ sở trường mầm non tại các tỉnh, thành, địa phương đều có các thanh tra kiểm định, kiểm tra các chất lượng giảng dạy, đào tạo cùng trình độ chuyên môn, đạo đức của những giáo viên giảng dạy nên bố mẹ cứ yên tâm là sẽ không có những vụ việc bạo hành học sinh. Hơn nữa tại mỗi cơ sở trường học được mở ra đều có được điều động các y sĩ, y tá xuất thân từ ngành y, dược, điều dưỡng của trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội hay trung cấp y dược .. sẵn sàng túc trực 24/24 nếu như các bé có chuyện gì xảy ra.

Những lý do trên cũng đã đủ lý do để thấy tại sao các trường mầm non công lập lại đông tỉ lệ nộp hồ sơ đăng kí đến như vậy. Khảo sát 1 số khu dân chung cư tại Hà Nội được biết:

  • Tại các khu chung cư ở Hà Nội như: Định Công, Linh Đàm (quận Hoàng Mai), Dương Nội (Hà Đông): do lượng trẻ nhỏ đi học quá đông nên ngay cả trường mầm non tư thục cũng không đủ để đáp ứng nói chi đến mầm non công lập.
  • Chị Lê Phương Hoa tại Cầu Giấy – HN: con chị đã được 3 tuổi đủ tuổi để đến tuổi đi học lớp mầm những trường mầm non công lập tại phường với số lượng hồ sơ đăng kí lên đến 1 nghìn cháu, để đảm bảo được tính công bằng trường đã quyết định bốc thăm hồ sơ.

Có thể thấy không những kì tuyển sinh đại học, cao đẳng năm học 2016- 2017 nóng mà kì tuyển sinh vào các trường mầm non công lập cũng nóng, vô cùng nóng. Mong các bậc phụ huynh có thể giữ gìn sức khỏe giữa những ngày nắng nóng này để có thể tiếp tục cuộc chiến tuyển sinh cho con. ^ .^

                                                           Thân!!

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được tuyensinhlienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*