Đăng Ký Liên Thông Đại Học

Liên thông đại học là một hình thức nâng cao chuyên môn và giá trị bằng cấp, dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao Đẳng. Với khoảng thời gian đào ngắn trung bình từ 1,5 năm đến 2 năm bạn đã có thể sở hữu tấm bằng đại học mà mình mong muốn. Vậy liên thông đại học có những hình thức liên thông nào? các trường nào đào tạo liên thông đại học uy tín?… Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết (Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp TC hoặc CĐ

tot nghiep dai hoc

Liên Thông Đại Học – giúp chúng ta hiện thực hoá tấm bằng đại học danh giá.

1: Liên thông đại học đúng chuyên ngành:

Ví dụ: Bạn đã tốt nghiệp Trung Cấp hoặc chuyên ngành Kế toán, bạn muốn liên thông lên Đại Học chuyên ngành Kế toán thì đây được gọi là liên thông đúng ngành. Hình thức liên thông này dành cho các bạn muốn nâng cao chuyên môn, bằng cấp. Một số trường tiêu biểu như:

+ Liên Thông Đại Học Giao Thông Vận Tải

+ Liên Thông Học Viện Tài Chính

+ Liên Thông Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Liên thông Đại Học Sư Phạm TP HCM

2: Liên thông đại học Trái ngành trong cùng khối ngành:

Ví dụ: Bạn tốt nghiệp Trung Cấp hoặc Cao Đẳng chuyên ngành Kế toán, bạn muốn liên thông lên Đại Học chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Kế Toán và Quản trị Kinh Doanh là 2 ngành cùng thuộc khối ngành Kinh Tế) thì trường hợp lúc này của bạn được gọi là liên thông Trái ngành trong cùng khối ngành. Hiện nay có một số trường đào tạo liên thông tiêu biểu như:

=> Liên Thông Học Viện Tài Chính  (nhận Trái ngành)

=> Liên Thông Đại Học Kiến Trúc (nhận Trái ngành trong cùng khối ngành)

3: Liên thông đại học Trái ngành KHÔNG cùng khối ngành:

Ví dụ: Bạn tốt nghiệp Trung Cấp hoặc Cao Đẳng chuyên ngành Kế toán, bạn muốn liên thông lên Đại Học chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin . Trường hợp này thì được gọi là liên thông Trái Ngành không cùng khối ngành, áp dụng cho các bạn muốn học lên cao một ngành mới, thay đổi nghề nghiệp…

Hiện nay chỉ có một số ít các trường đào tạo tiêu biểu như:

=> Liên thông Đại Học Thành Đông : Nhận trái ngành từ Trung Cấp, Cao Đẳng lên Đại Học các ngành: Điều dưỡng, Luật kinh tế, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Quản lý đất đai, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế toán.

=> Liên thông Đại Học Việt Bắc : Nhận trái ngành từ Trung Cấp, Cao Đẳng lên Đại Học các ngành: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Luật học, Du lịch, Kỹ thuật điện (Tự động hoá, Thiết bị điện, Hệ thống điện), Kỹ thuật cơ khí (Chế tạo máy, động lực – ô tô, giao thông, luyện kim – cán thép), Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Kế toán.

Sau khi học xong Liên Thông Đại Học thì được cấp bằng gì?

Trả lời: Sau khi hoàn thành chương trình học liên thông (đối với thí sinh đã tốt nghiệp Trung Cấp thì thời gian học là 2,5 năm. Đối với thí sinh đã tốt nghiệp Cao Đẳng thì thời gian học là 1,5 năm). Thí sinh sẽ được cấp Bằng Đại Học hệ Chính Quy hoặc Vừa học vừa làm. Tuỳ từng trường và sự lựa chọn đăng ký mà các bạn nên chọn cho mình một hình thức phù hợp.

 

1 Bình luận

  1. Hồng Như :

    Cho em hỏi trường đại học nào có xét liên thông ngành ngôn ngữ hàn ở thành phố Hồ Chí Minh ạ

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*