Liên thông đại học 2016- tại sao không?

Hiện nay, nhu cầu học liên thông đại học 2016 đang tăng cao hơn bao giờ hết, vậy tại sao nhu cầu ấy lại nhiều đến vậy?

>Thông tin tuyển sinh liên thông tại một số trường đại học

>Những lợi ích của liên thông đại học 2016

Năm 2016 là năm Việt Nam chính thức gia nhập Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Chính vì vậy, các doanh nghiệp trong nước sẽ phải cạnh tranh khốc liệt không chỉ với các doanh nghiệp khác trong nước mà còn với các doanh nghiệp nước ngoài. Do đó, các doanh nghiệp sẽ cần nhiều nhân lực có chuyên môn, kinh nghiệm cao. Tuy nhiên, nguồn nhân lực này tại Việt Nam vẫn còn đang thiếu hụt rấất nhiều. Liên thông đại học 2016 là một trong những giải pháp để bù đắp sự thiếu hụt này.

Nhu cầu nhân lực của Việt Nam trong những năm gần đây

Từ năm 2013 đến nay, Việt Nam có hơn 52 triệu người trong độ tuổi lao động, tuy nhiên chỉ có 17,9% trong số đó là lao động đã qua đào tạo. Tuy nhiên mỗi năm, nước ta chỉ tạo ra 1,5 đến 1,6 triệu việc làm mới cần lao động có kinh nghiệm cao. Như vậy ta có thể thấy nhu cầu lao động đang rất cao tuy nhiên số lượng lao động đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng lại không hề cao.

Theo một cuộc khảo sát, đội ngũ nhân lực chất lượng cao, công nhân lành nghề vẫn còn rất thiếu so với nhu cầu xã hội để phát triển các ngành kinh tế chủ lực của Việt Nam, nhất là để tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu cũng như nâng cấp vị thế của Việt Nam trong chuỗi giá trị đó. Số lao động có trình độ chuyên môn, kỹ thuật, thậm chí nhóm có trình độ chuyên môn cao có khuynh hướng hiểu biết lý thuyết khá, nhưng lại kém về năng lực thực hành và khả năng thích nghi trong môi trường cạnh tranh công nghiệp; vẫn cần có thời gian bổ sung hoặc đào tạo bồi dưỡng để sử dụng hiệu quả.

Để giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực trình độ cao này, Chính phủ đã đẩy mạnh việc phát triển giáo dục, ban hành nhiều chính sách hỗ trợ tối đa cho phát triển giáo dục. Trong đó nổi bật nhất là bản sửa đổi thông tư 55 của Bộ Giáo dục-đào tạo về vấn đề tuyển sinh liên thông, theo văn bản này, thí sinh liên thông đại học 2016 sẽ được “nới lỏng” hơn so với các năm trước nhằm hỗ trợ tối đa việc tuyển sinh tại các trường.

lien thong dai hoc 2016

Liên thông đại học 2016

Hưởng ứng theo những đổi mới của Bộ Giáo dục-đào tạo, nhiều trường đại học trên cả nước cũng đã mở rộng chỉ tiêu, bổ sung nhiều hình thức đào tạo mới để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Đại học công nghiệp là một trường tiêu biểu trong các trường đại học lớn khi liên thông đại học công nghiệp đã có nhiều chuyển biến, trở thành địa chỉ thu hút nhiều sinh viên đăng ký theo học. Không chỉ có đào tạo các ngành kỹ thuật như:Công nghệ kỹ thuật Cơ khí; Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử (Chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật Điện); Công nghệ kỹ thuật nhiệt; Công nghệ kỹ thuật điện tử (Gồm các chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật điện tử); Khoa học máy tính… . Trường còn mở thêm các ngành đào tạo kinh tế: kế toán, quản trị kinh doanh.

Ngoài ra, liên thông đại học thương mại cũng có nhiều hình thức đào tạo mới thu hút rất nhiều sinh viên theo học.

Liên thông đại học đã và đang là giải pháp để giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực trình độ cao, đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của các doanh nghiệp hiện nay. Vì vậy, các bạn không còn phải băn khoăn về việc có nên học liên thông hay không, học liên thông có xin được việc hay không nữa mà hãy tập trung học tập để đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng sau này.

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được tuyensinhlienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*