Thi liên thông Đại học đối với Sinh viên thuộc diện nghèo

Học liên thông đối với sinh viên cao đẳng đã không còn xa lạ, vậy những bạn có hoàn cảnh khó khăn thì việc học liên thông có phải là một lựa chọn đúng?

> Liên thông đại học có phải con đường đúng đắn

Sau khi ra trường mỗi bạn sinh viên cao đẳng sẽ có một lựa chọn riêng, người thì đi tìm kiếm công việc, người thì tự lập nghiệp bằng chính số vốn của mình, còn một số khác thì cố gắng tìm kiếm cho mình một tấm bằng đại học qua con đường liên thông. Đó là một điều bình thường nhưng đó là đối với những bạn có điều kiện hoặc không bị ràng buộc về kinh tế, còn đối với những bạn vừa đi học lại phải vừa đi làm để gửi tiền về cho gia đình thì việc muốn liên thông vào một số trường lớn như liên thông Đại Học Thương Mại, Học Viện Tài Chính lại là chuyện khác.


Trợ cấp sinh viên
Hiện nay, nhiều trường đã có chính sách hỗ trợ sinh viên nghèo giúp các bạn có cơ hội được học tập nâng cao kiến thức, mở ra một con đường cho các bạn thoát nghèo hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.
Cô Quyên hiện đang là giảng viên hệ liên thông Đại Học Công Nghiệp cho biết ngoài việc hỗ trợ học phí cho sinh viên, các thầy cô còn giói thiệu việc làm cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn những công việc phù hợp với thời gian học của các bạn.

lien thong dai hoc 2016

liên thông đại học với học sinh có diện hoàn cảnh khó khăn

Ở các trường Đại học, Cao đẳng học phí mỗi năm ngày một tăng nhưng đối với các sinh viên có điều kiện đặc biệt khó khăn thì nhà trường sẽ có chính sách miễm giảm học phí. Đối với sinh viên dân tộc thiểu số còn được trợ cấp tiền sinh hoạt, đồ dùng thiết yếu.
Áp lực giữa việc học và làm
Nhiều bạn sinh viên nghèo không dám liên thông do sợ không thể theo kịp, nhưng các bạn hãy yên tâm để cố gắng học tập thật tốt, để dành lấy được tấm bằng đại học, đó sẽ là một chìa khóa mở ra thành công cho các bạn.Khoảng thời gian học liên thông là từ 1,5 đến 2 năm, các bạn có thể vừa học vừa đi làm bởi các môn học của các bạn chủ yếu là các môn chuyên ngành đã được học ở Cao Đẳng có phần nâng cao hơn, nếu các bạn đã nắm vững ở cấp bậc Cao Đẳng thì nó sẽ không là vấn đề khó khăn đối với các bạn.
Mùa tuyển sinh liên thông đại học 2022 đang tới, các bạn sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp hãy nhanh tay chọn lựa cho mình ngôi trường phù hợp để học tập trau dồi kiến thức và sau cùng là dành một tấm bằng đại học bằng chính sự cố gắng và nỗ lực của bản thân mình.

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*