Những yêu cầu của tuyển sinh liên thông đại học 2021

Các trường đại học đã bắt đầu công tác tuyển sinh liên thông đại học 2021, vậy những yêu cầu để có thể tham dự tuyển là gì?

Bản sửa đổi thông tư 55/2012/TT-BGDĐT đã quy định các yêu cầu về tuyển sinh liên thông đại học 2021 như sau:

Điểu kiện dự tuyển của thí sinh

Thí sinh dự thi liên thông đại học phải có một trong những văn bằng sau: bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng; bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng nghề, trung học phổ thông đã đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa trung học phổ thông theo quy định.

Yêu cầu tuyển sinh

Người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, cao đẳng sau thời hạn 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp đến ngày nộp hồ sơ thi lên trình độ cao đẳng hoặc đại học phải dự thi 3 môn gồm: một môn cơ bản, một môn cơ sở ngành và một môn chuyên ngành (hoặc thực hành nghề).

Người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, cao đẳng chưa đủ 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp đến ngày nộp hồ sơ thi lên trình độ cao đẳng hoặc đại học phải dự thi tuyển các môn văn hóa, năng khiếu theo khối thi của ngành thí sinh đăng ký học liên thông trong kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hằng năm.

Cơ sở giáo dục tự ra đề thi và công bố điểm. Để đạt điều kiện dự tuyển thí sinh phải đạt được 5 điểm theo thang điểm 10 mỗi môn.

Ví dụ, các thí sinh đăng ký thi liên thông đại học thương mại ngành Kế toán phải thi 3 môn: Toán học, Nguyên lý kế toán, Kế toán tài chính; ngành Quản trị kinh doanh thi 3 môn: Toán học, Quản trị học, Quản trị dự án.

tuyen sinh lien thong dai hoc 2016

Tuyển sinh liên thông đại học 2021

Thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo được xác định trên cơ sở học phần và khối lượng tích lũy quy định cho từng chương trình và trình độ đào tạo theo niên chế hoặc tín chỉ, thường là từ 1,5-2 năm đối với hệ liên thông cao đẳng lên đại học và 2,5-3 năm với hệ liên thông trung cấp lên đại học.

Hình thức đào tạo

Đào tạo liên thông chính quy được tổ chức, quản lý theo các quy định hiện hành của Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ. Đào tạo liên thông chính quy phải tập trung toàn bộ thời gian tại cơ sở giáo dục đại học được phép đào tạo liên thông để thực hiện chương trình đào tạo. Sinh viên hệ liên thông chính quy học chung, thi hết môn và thi tốt nghiệp hoặc bảo vệ luận văn tốt nghiệp, đồ án tốt nghiệp cùng với sinh viên hệ chính quy. Ngoài ra, các trường còn có hình thức đào tạo liên thông theo hình thức vừa học vừa làm.

Bằng tốt nghiệp

Người học liên thông sau khi kết thúc chương trình đào tạo, nếu đủ điều kiện theo quy định thì được công nhận tốt nghiệp và được cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học phù hợp với trình độ đào tạo.

Như vậy, chỉ sau 1,5-2 năm học theo chương trình của các trường như: Liên thông đại học giao thông vận tải, học viện tài chính, đại học kinh tế quốc dân… bạn đã có thể sở hữu tấm bằng đại học làm hành trang cho chặng đường sự nghiệp sau này.

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được tuyensinhlienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*