Bằng Đại Học Từ Xa trông như thế nào? Có giá trị không?

Phương thức đào tạo Đại học từ xa đã rất quen thuộc với nhiều người trong những năm trở lại đây bởi những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại. Câu hỏi bằng đại học từ xa trông như thế nào? bằng đại học từ xa có giá trị không?… được nhiều người thắc mắc và tìm kiếm câu trả lời. Bài viết hôm nay sẽ phân tích chi tiết thông qua cơ sở pháp lý mà Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo, Bộ Nội Vụ ban hành để các bạn hiểu rõ.

hoc dai hoc online tu xa


1: Căn cứ vào cơ sở pháp lý.

Thứ nhất: Tại khoản 23 Điều 1 Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018, cụ thể: Văn bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam bao gồm bằng tốt nghiệp cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và văn bằng trình độ tương đương.

Căn cứ vào điều khoản đó, Các trường Đại học áp dụng quy định mới ghi nhận bằng cử nhân là văn bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, trên bằng tốt nghiệp của sinh viên không ghi hình thức đào tạo. Từ ngày 01/7/2019, bằng đại học dù được đào tạo chính quy hay tại chức, từ xa, liên thông, văn bằng 2… có giá trị ngang nhau.

Thứ 2: Theo thông tư 05/2012/TT-BNV của bộ Nội Vụ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, tại khoản 3 Điều 1, ban hành quyết định từ ngày 24/10/2012 có nêu rõ: Trong các điều kiện hồ sơ đăng ký dự tuyển thi công chức hay cơ quan quản lý công chức các văn bằng chính quy hay các loại hình văn bằng đào tạo khác đều có giá trị như nhau và không phân biệt loại hình đào tạo.

Điều này cũng đồng nghĩa giá trị của văn bằng Đại học từ xa hoàn toàn có giá trị ngang bằng với văn bằng của Đại học chính quy truyền thống (học trực tiếp tại trường).

Kết luận: Căn cứ vào 2 điều trên chúng ta có thể kết luận: Bằng đại học Từ Xa có giá trị sử dụng, giá trị pháp lý tương đương với bằng Đại học chính quy. sử dụng chung một mẫu phôi bằng, trên văn bằng tốt nghiệp không ghi hình thức đào tạo, không phân biết hình thức đào tạo.


Dưới đây là hình ảnh một số bằng tốt nghệp Đại học từ xa của các trường Đại học uy tín:

bang-tot-nghiep-dai-hoc-hoc-vien-tai-chinh

Bằng tốt nghiệp Đại học từ xa của trường Học Viện Tài Chính, sử dụng chung một mẫu phôi bằng với bằng Đại học chính quy

=> Xem thêm: Thông báo tuyển sinh chính thức hệ đào tạo Đại học từ xa trường Học Viện Tài Chính


 Screen-Shot-2021-04-03-at-5.30.03-PMBằng tốt nghiệp Đại học từ xa của trường Đại học Mở, sử dụng chung một mẫu phôi bằng với bằng Đại học chính quy

=> Xem thêm: Thông báo tuyển sinh chính thức hệ đào tạo Đại học từ xa trường Đại Học Mở Hà Nội


mau-phoi-bang-neu-elearning-1

Bằng tốt nghiệp Đại học từ xa của trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân, sử dụng chung một mẫu phôi bằng với bằng Đại học chính quy

=> Xem thêm: Thông báo tuyển sinh chính thức hệ đào tạo Đại học từ xa trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân


Một số câu hỏi thường gặp khi lựa chọn học Đại học từ xa:

1: Làm thế nào để đăng ký học Đại học từ xa?

Trả lời: Hình thức học đại học từ xa là Xét tuyển hồ sơ (không thi) mỗi một trường đại học sẽ có yêu cầu rõ ràng giấy tờ mà thí sinh cần chuẩn bị để làm hồ sơ xét tuyển. Các giấy tờ cần chuẩn bị như: Bằng và bẳng điểm cao nhất mà thí sinh đã tôt nghiệp, chứng minh thư, sơ yếu lý lịch, phiếu đăng ký xét tuyển, ảnh 3*4. Tất cả giấy tờ đều là photo công chứng, không thu giấy tờ gốc.

2: Học đại học từ xa cần chuẩn bị những gí?

Trả lời: Bạn cần có điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng. Nhà trường sẽ cấp cho bạn một tài khoản để bạn đăng nhập tham gia học tập. Trung bình mỗi ngày bạn học 20 phút.

3: Học là 100% online, lúc thi thì có được thi online không?

Trả lời: Một kỳ học khoảng 5 đến 8 môn Học 100% là thời gian Online nhưng khi thi hết môn sẽ KHÔNG thi online, sinh viên sẽ thi tập chung tại các địa điểm thi của nhà trường, sinh viên được lựa chọn các điểm thi gần nơi ở của mình nhất, tất cả các môn của một học kỳ sẽ thi chung vào khoảng 1 đến 2 ngày. Đây là quy định chung tất cả các trường đào tạo đại học từ xa đều phải thực thi như vậy và không có ngoại lệ.


Một số hình ảnh trong công tác đào tạo đại học từ xa

Là một chuwong trình đào tạo trọng điểm của những trường Đại học lớn, do vậy Đại học từ xa được các trường Đại học xây dựng chỉnh chu và chuyên nghiệp:

IMG_4859

IMG_4860

IMG_4861


=> Xem thêm: Danh sách thông báo tuyển sinh các trường Đại học Từ Xa tại Việt Nam

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*