Kinh nghiệm lựa chọn trường học Đại Học Từ Xa tốt nhất 2024

Học Đại học từ xa đang dần trở thành xu hướng của giáo dục thời đại mới, không cần phải học trực tiếp trên lớp như các học truyền thống. Trong chương trình đào tạo đại học từ xa có khối lượng, kiến thức giống với các chương trình đại học chính quy cùng ngành, do đó giá trị của tấm bằng đại học từ xa là tương đương với bằng đại học chính quy, điều đó đã được bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận. Nếu bạn đang có những thắc mắc như: học đại học từ xa trường nào tốt?, bằng đại học từ xa có giá trị không? học phí đại học từ xa là bao nhiêu?… Bài viết sau đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.


1: Những ưu điểm vượt trội khi theo học Đại học từ xa

Tiết kiệm chi phí: đối với việc đến trường học lên lớp như truyền thống, sinh viên sẽ phải lên các thành phố ở trọ để theo học trong suốt quãng thời gian học tập, việc học online trực tuyến từ xa sẽ giúp bạn tiết kiệm được các chi phí như đi lại, sinh hoạt, ăn ở…

Dễ dàng đăng ký ca học theo lịch nghỉ làm: bạn có thể lựa chọn khung thời gian học theo nguyện vọng.

Linh động chọn địa điểm ngồi học: bạn có thể học ở tại nhà, quán cafe, hoặc đang đi công tác cũng có thể tranh thủ học được chỉ cần có thiết bị kết nối internet như điện thoại, máy tính.

dai hoc tu xa - tuyen sinh lien thong

Chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại kết nối internet là bạn đã có thể bắt đầu học đại học từ xa ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào!


2: Bằng Đại học từ xa có giá trị như thế nào?

Căn cứ vào khoản 3 điều 1 của thông tư 05/2012/TT- BNV quy định như sau:

 • Đại học từ xa có khối lượng, nội dung kiến thức giống với các chương trình học chính quy cùng ngành, cấp học do các đơn vị giáo dục có thẩm quyền cấp và thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Vì thế, bằng Đại học từ xa có giá trị tương đương với tấm bằng Đại học chính quy
 • Sinh viên tốt nghiệp Đại học từ xa sẽ được cấp bằng Đại học, được quyền tiếp tục học lên các bậc học cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ, đi du học, thi công chức, nâng bậc lương theo đúng quy định.

Từ đó có thể kết luận: Giáo dục trình độ Đại học không phân biệt bằng cấp giữa các hình thức đào tạo, cho dù bạn học chính quy, liên thông, vừa học vừa làm, từ xa thì cũng đều có giá trị ngang nhau.


3: Điều kiện nào để theo học Đại học từ xa? 

Đại học từ xa áp dụng rộng rãi cho những đối tượng sau:

 • Những người đã tốt nghiệp THPT trở lên, muốn học đại học theo phương thức online trực tuyến, xét học bạ nhanh chóng.
 • Những người đã tốt nghiệp các trường Trung cấp, Cao đẳng trên toàn quốc, mong muốn học tiếp lên đại học để nâng cao trình độ, bằng cấp (có nhận cùng ngành hoặc trái ngành).
 • Những người đã tốt nghiệp các trường Đại học khác, muốn học thêm một văn bằng đại học thứ 2 để thuận lợi cho công việc.

Thời gian học đại học từ xa:

 1. Đối với những người đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp : từ 3 đến 4 năm
 2. Đối với những người đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học : từ 1.5 đến 2.5 năm

4: Nên học Đại Học Từ Xa trường nào tốt?

Phạm vi tuyển sinh của đại học từ xa khắp toàn quốc. Không cần đến trường học trực tiếp, do đó đối với những thí sinh ở TP HCM hoặc các tỉnh thành khác vẫn có thể đăng ký học một trường ĐH tại Hà Nội và ngược lại. Sau đây là TOP danh sách các trường đại học từ xa được nhiều thí sinh quan tâm hiện nay:


TOP 1. Đại học Mở Hà Nội: tuyển sinh đại học từ xa các ngành: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Tài chính ngân hàng, Ngôn ngữ anh, Luật, Luật kinh tế, Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử

Học phí: 493.000 vnđ / 1 tín chỉ

Screen-Shot-2021-04-03-at-5.30.03-PM

Mẫu bằng cấp đại học từ xa của trường ĐH Mở

Đăng ký nhận thông tin tư vấn về nội dung chương trình học, lich học, học phí… hệ đào tạo Đại học từ xa của trường Đại Học Mở Hà Nội, thí sinh điền vào mẫu đăng ký dưới đây, Phòng tuyển sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn và giải đáp thắc mắc:

Phiếu đăng ký Trực Tuyến 

ĐẠI HỌC Ở HÀ NỘI

logo dai hoc mo ha noi

=> Thông tin tuyển sinh chi tiết, thí sinh xem tại: Thông báo tuyển sinh Đại học từ xa trường Đại học Mở


TOP 2: : Đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải (UTT): tuyển sinh đại học từ xa các ngành: Xây Dựng Dân Dụng và Công Nghiệp, Xây Dựng Cầu Đường, Công Nghệ Thông Tin, Công Nghệ Ô tô, Thương Mại Điện Tử, Logistics Và Quản Lý Chuỗi Cung Ứng, Kế Toán, Quản Trị Doanh Nghiệp, Quản Lý Xây Dựng, Thanh Tra Và Quản Lý Công Trình Giao Thông

Học phí: 345.000 – 420.000 vnđ/ 1 tín chỉ

Đăng ký nhận thông tin tư vấn về nội dung chương trình học, lich học, học phí… hệ đào tạo Đại học từ xa của trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải, thí sinh điền vào mẫu đăng ký dưới đây, Phòng tuyển sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn và giải đáp thắc mắc:

Phiếu đăng ký Trực Tuyến

ĐH Công Nghệ Công Nghệ Giao Thông Vận Tải

388f2-logo-utt-border-2

dai hoc cong ngh giao thong van tai

=> Để xem thông báo chính thức thí sinh xem tại: Trường Đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải thông báo tuyển sinh Đại học Từ Xa


TOP 3: Đại học Công Nghệ Thành Phố Hồ Chí Minh – HUTECH: tuyển sinh đại học từ xa các khối ngành: Tâm Lý Học, Quản Trị Kinh Doanh, Ngôn Ngữ Anh, Marketing, Luật Kinh Tế, Quản Lý Xây Dựng, Công Nghệ Thông Tin, Kế Toán, Tài Chính – Ngân Hàng, Quản Trị Khách Sạn, Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch và Lữ Hành

Học phí:  khối ngành Tâm Lý Học, Ngôn Ngữ Anh: 450.000vnđ / tín chỉ, khối ngành khác : 420.000vnđ / 1 tín chỉ

Đăng ký nhận thông tin tư vấn về nội dung chương trình học, lich học, học phí… hệ đào tạo Đại học từ xa của trường Đại học Công Nghệ TP.HCM, thí sinh điền vào mẫu đăng ký dưới đây, Phòng tuyển sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn và giải đáp thắc mắc:

Phiếu đăng ký Trực Tuyến

ĐH Công Nghệ TP Hồ Chí Minh

 

logo-dai-hoc-cong-nghe-tphcm-259x300

truong-huetch-dao-tao-tu-xa

=> Thông tin tuyển sinh chi tiết, thí sinh xem tại: Thông báo tuyển sinh Đào tạo từ xa Đại học Công Nghệ TP.HCM

Thông báo tuyển sinh Đại học từ xa Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông


TOP 4 : Đại học Nông Lâm Bắc Giang: tuyển sinh đại học từ xa các ngành: Công Nghệ Thực Phẩm, Quản Lý Đất Đai, Khoa Học Cây Trồng, Thú Y (Bác sĩ thú y), Chăn Nuôi

Học phí: 350.000 vnđ / 1 tín chỉ

Đăng ký nhận thông tin tư vấn về nội dung chương trình học, lich học, học phí… hệ đào tạo Đại học từ xa của trường Đại Học Nông Lâm, thí sinh điền vào mẫu đăng ký dưới đây, Phòng tuyển sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn và giải đáp thắc mắc:

Phiếu đăng ký Trực Tuyến

Đại học Nông Lâm Bắc Giang

logo dai hoc nong lam bac giang

truong dai hoc nong lam bac giang
=> Thông tin tuyển sinh chi tiết, thí sinh xem tại: Thông báo tuyển sinh học Đại học từ xa trường Đại học Nông Lâm

 


Kết Luận: học đại học từ xa đang trở thành xu thế phổ biến và phát triển trong giáo dục hiện đại. Có một số lý do quan trọng khiến học đại học từ xa trở thành xu thế được nhiều người quan tâm và lựa chọn:

 • Linh hoạt về thời gian và địa điểm: Học đại học từ xa cho phép sinh viên tự quản lý thời gian học tập và tiến độ học tập của mình. Sinh viên có thể tiếp cận tài liệu học và tham gia vào các hoạt động học qua internet từ bất kỳ địa điểm nào có kết nối internet.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển: Sinh viên không cần phải di chuyển đến trường mỗi ngày, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc đi lại.
 • Lựa chọn đa dạng về chương trình học: Học đại học từ xa cho phép sinh viên lựa chọn từ một loạt chương trình học, không bị giới hạn bởi vị trí địa lý. Sinh viên có thể học các chương trình từ các trường đại học uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.
 • Hỗ trợ công nghệ: Công nghệ thông tin và truyền thông ngày càng phát triển, giúp tạo điều kiện tốt hơn cho học đại học từ xa. Các công nghệ như hệ thống quản lý học trực tuyến, video học trực tuyến, diễn đàn trao đổi thông tin giữa sinh viên và giảng viên đã được phát triển để tạo ra một trải nghiệm học tập chất lượng.

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*