Kinh nghiệm lựa chọn trường học Đại Học Từ Xa tốt nhất

Học Đại học từ xa đang dần trở thành xu hướng của giáo dục thời đại mới, không cần phải học trực tiếp trên lớp như các học truyền thống. Trong chương trình đào tạo đại học từ xa có khối lượng, kiến thức giống với các chương trình đại học chính quy cùng ngành, do đó giá trị của tấm bằng đại học từ xa là tương đương với bằng đại học chính quy, điều đó đã được bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận. Nếu bạn đang có những thắc mắc như: học đại học từ xa trường nào tốt?, bằng đại học từ xa có giá trị không? học phí đại học từ xa là bao nhiêu?… Bài viết sau đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.


1: Những ưu điểm vượt trội khi theo học Đại học từ xa

Tiết kiệm chi phí: đối với việc đến trường học lên lớp như truyền thống, sinh viên sẽ phải lên các thành phố ở trọ để theo học trong suốt quãng thời gian học tập, việc học online trực tuyến từ xa sẽ giúp bạn tiết kiệm được các chi phí như đi lại, sinh hoạt, ăn ở…

Dễ dàng đăng ký ca học theo lịch nghie làm: bạn có thể lựa chọn khung thời gian học theo nguyện vọng.

Linh động chọn địa điểm ngồi học: bạn có thể học ở tại nhà, quán cafe, hoặc đang đi công tác cũng có thể tranh thủ học được chỉ cần có thiết bị kết nối internet như điện thoại, máy tính.

dai hoc tu xa - tuyen sinh lien thong

Chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại kết nối internet là bạn đã có thể bắt đầu học đại học từ xa ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào!

2: Bằng Đại học từ xa có giá trị như thế nào?

Căn cứ vào khoản 3 điều 1 của thông tư 05/2012/TT- BNV quy định như sau:

  • Đại học từ xa có khối lượng, nội dung kiến thức giống với các chương trình học chính quy cùng ngành, cấp học do các đơn vị giáo dục có thẩm quyền cấp và thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Vì thế, bằng Đại học từ xa có giá trị tương đương với tấm bằng Đại học chính quy
  • Sinh viên tốt nghiệp Đại học từ xa sẽ được cấp bằng Đại học, được quyền tiếp tục học lên các bậc học cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ, đi du học, thi công chức, nâng bậc lương theo đúng quy định.

Từ đó có thể kết luận: Giáo dục trình độ Đại học không phân biệt bằng cấp giữa các hình thức đào tạo, cho dù bạn học chính quy, liên thông, vừa học vừa làm, từ xa thì cũng đều có giá trị ngang nhau.

3: Điều kiện nào để theo học Đại học từ xa? 

Đại học từ xa áp dụng rộng rãi cho những đối tượng sau:

  • Những người đã tốt nghiệp THPT trở lên, muốn học đại học theo phương thức online trực tuyến, xét học bạ nhanh chóng.
  • Những người đã tốt nghiệp các trường Trung cấp, Cao đẳng trên toàn quốc, mong muốn học tiếp lên đại học để nâng cao trình độ, bằng cấp (có nhận cùng ngành hoặc trái ngành).
  • Những người đã tốt nghiệp các trường Đại học khác, muốn học thêm một văn bằng đại học thứ 2 để thuận lợi cho công việc.

Thời gian học đại học từ xa:

  1. Đối với những người đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp : 4 năm
  2. Đối với những người đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học : từ 2 đến 2,5 năm

4: Học đại học từ xa trường nào tốt?

Phạm vi tuyển sinh của đại học từ xa khắp toàn quốc. Không cần đến trường học trực tiếp, do đó đối với những thí sinh ở TP HCM hoặc các tỉnh thành khác vẫn có thể đăng ký học một trường ĐH tại Hà Nội và ngược lại. Sau đây là TOP danh sách 5 trường đại học từ xa:

1: Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông: tuyển sinh đại học từ xa các ngành: Kỹ thuật điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh.

Học phí:  khối ngành kỹ thuật: 350.000vnđ / tín chỉ, khối ngành kinh tế: 330.000vnđ / 1 tín chỉ

(HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông nằm trong số những trường đào tạo có chất lượng tốt, đây là mức học phí rất ưu đãi so với mặt bằng chung các trường đại học hiện nay)

=> Thông tin tuyển sinh chi tiết, thí sinh xem tại: Thông báo tuyển sinh Đại học từ xa Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông


2: Đại học Mở: tuyển sinh đại học từ xa các ngành: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Tài chính ngân hàng, Ngôn ngữ anh, Luật, Luật kinh tế, Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử

Học phí: 408.000 vnđ / 1 tín chỉ

Screen-Shot-2021-04-03-at-5.30.03-PM

Mẫu bằng cấp đại học từ xa của trường ĐH Mở

=> Thông tin tuyển sinh chi tiết, thí sinh xem tại: Thông báo tuyển sinh Đại học từ xa trường Đại học Mở


3: Học Viện Tài Chính: tuyển sinh đại học từ xa các ngành: Kế toán, Quản trị kinh doanh

Học phí: 460.000 vnđ / 1 tín chỉ.

bang-tot-nghiep-dai-hoc-hoc-vien-tai-chinh

Mẫu bằng cấp Đại học từ xa Học Viện tài Chính

=> Thông tin tuyển sinh chi tiết, thí sinh xem tại: Thông báo tuyển sinh Đại học từ xa trường Học Viện Tài Chính


4: Đại học Kinh Tế Quốc Dân: tuyển sinh đại học từ xa các ngành: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính doanh nghiệp, Luật, Luật kinh tế, Ngân hàng.

Học phí: 470.000 vnđ / 1 tín chỉ

mau-phoi-bang-neu-elearning-1

Mẫu bằng cấp Đại học từ xa Kinh tế quốc dân

=> Thông tin tuyển sinh chi tiết, thí sinh xem tại: Thông báo tuyển sinh Đại học từ xa Kinh Tế Quốc Dân


5: Đại học Thái Nguyên: tuyển sinh đại học từ xa các ngành: Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử và Marketing số, Điện tử viễn thông, Ngôn ngữ anh, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế.

Học phí: 500.000 vnđ / 1 tín chỉ

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được tuyensinhlienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*