Tại sao nên thi Liên Thông Đại Học

Kỳ thi tuyển sinh liên thông đại học chính quy sắp diễn ra, các trường đại học đang tất bật chuẩn bị các bước cuối cùng cho kỳ thi này. Vậy tại sao bạn nên tham gia kỳ thi này?

Nhu cầu liên thông đại học 

Nền kinh tế Việt Nam đang có nhiều khởi sắc trong những năm gần đây, nước ta đã tham gia nhiều tổ chức kinh tế lớn, hội nhập với thế thới. Nhu cầu nhân lực đã qua đào tạo tại các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng tăng cao, tuy nhiên nguồn nhân lực này tại nước ta đang thiếu hụt trầm trọng. Học liên thông là một giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này, vì vậy số lượng sinh viên đăng ký thi liên thông đại học đang tăng cao hơn bao giờ hết.

Năm 2023, Học Viện Tài Chính tổ chức tuyển sinh liên thông đại học, hệ Vừa Làm Vừa Học với các ngành: Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh. Thời gian đào tạo từ 1,5-2 năm.

Đại học Công Nghiệp Hà Nội tuyển sinh liên thông với các ngành: Công nghệ kỹ thuật Cơ khí; Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử (Chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật Điện); Công nghệ kỹ thuật nhiệt; Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông (Gồm các chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật điện tử); Khoa học máy tính; Kế toán; Quản trị kinh doanh. Loại hình đào tạo chính quy và thời gian đào tạo 1,5 năm với hệ liên thông cao đẳng lên đại học; 2,5 năm với hệ liên thông trung cấp lên đại học.

Chia sẻ của một số sinh viên đang theo học liên thông đại học

Bạn Linh hiện đang học liên thông đại học thương mại chia sẻ: Mình có niềm đam mê với ngành Quản trị kinh doanh, năm 2019 mình đã thi đại học trường đại học Thương mại đã trượt và mình đăng ký học tại một trường cao đẳng kinh tế tại Hà Nội. Sau khi tìm hiểu trên mạng, mình biết được rằng đại học thương mại có tổ chức đào tạo liên thông chính quy chuyên ngành quản trị kinh doanh. Không bỏ lỡ cơ hội, mình đã đăng ký thi và hiện giờ mình đã trở thành sinh viên của trường.

Bạn Kiên đang học Liên Thông Học Viện Ngân Hàng cho biết: Trước kia, tôi tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật điện. Tuy vậy, tôi lại làm việc tại một doanh nghiệp lắp ráp ô tô không phải chuyên ngành của tôi. Để nâng cao kiến thức cũng như có được cơ hội thăng tiến cao hơn, tôi đã đăng ký theo học liên thông tại trường đại học Công nghiệp Hà Nội với chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô. Hiện tại, tôi đang rất hài lòng với quyết định này của mình và sau khi tốt nghiệp có thể tôi sẽ tiếp tục học cao hơn nữa.

Qua chia sẻ của một số sinh viên đang học liên thông tại các trường đại học, ta có thể thấy được lợi ích của việc học liên thông. Kỳ thi tuyển sinh liên thông 2023 sắp tới, hy vọng các bạn có thể theo học tại ngôi trường đại học mà bạn mơ ước.

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*