Quy chế mới nhất cập nhật về đào tạo liên thông.

Mới đây Bộ GT – ĐT đã đưa ra bản sửa đổi những quy chế mới về việc đào tạo liên thông về tất cả các chuyên ngành đào tạo.Chi tiết về những sửa đổi xem tại bài viết.

>>Hội thi tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ XIV khu vực miền Bắc

Đào tạo liên thông đại học, cao đẳng đã được bộ GD- ĐT đưa ra những bản sửa đổi, bổ sung về các đối tượng cũng như chỉ tiêu của mỗi chuyên ngành liên thông.

Đào tạo liên thông đối tượng và chỉ tiêu như thế nào?

Sau khi thông tư số 55 của bộ GT- ĐT được đưa ra đã gây nhiều tranh cãi về việc đào tạo liên thông với quy định: đối với đối tượng có bằng tốt nghiệp chưa thời hạn 3 năm muốn nộp hồ sơ thi lên trình độ cao đẳng hoặc đại học phải dự thi các môn văn hóa còn đối với đối tượng có bằng tốt nghiệp đã đủ thời hạn 3 năm thì phải thi những khối ngành lý thuyết và thực hành liên quan.

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về thông tư số 55 Bộ GD- ĐT: nhiều ý kiến cho rằng hiện nay việc tuyển sinh liên thông đại học 2020 khó khăn lí do đầu vào từ những trường trung cấp cao đẳng gặp nhiều khó khăn nên việc siết chặt các đối tượng tham gia đăng kí đào tạo liên thông càng làm khó khăn hơn đến việc muốn nâng cao khả năng học vấn cùng trình độ chuyên môn. Thậm chí gây nên nguồn học viên giảm sút  kéo theo sự chất lượng đào tạo khó thu hút được sự đầu tư.

dao-tao-lien-thong-truong-cao-dang-va-cong-nghe-ha-noi

Đào tạo liên thông trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội

Mới đây nhất bản thảo đã sửa đổi và được cập nhật một số tin mới liên quan:

Bản thảo mới được sửa đổi về việc xóa bỏ quy định đối với đối tượng tốt nghiệp chưa đủ thời hạn là 3 năm phải thi môn văn hóa hay thi theo phương thức tuyển sinh riêng biệt đối với 2 đối tượng. Như vậy tất cả các đối tượng đã tốt nghiệp các trường trung cấp nghề( trung cấp kỹ thuật công nghệ Lê Quý Đôn,trường trung cấp nghề giao thông vận tải…), cao đẳng ( cao đẳng nghề Bách Khoa hay cao đẳng công nghệ và thương mại hà nội  hay cao đẳng sư phạm trung ương… ) có ý muốn đào tạo liên thông đều có thể đăng kí xét tuyển.

Không những bản thảo Thông tư 55 được Bộ GD- ĐT chỉnh sửa về đối tượng mà các trường tổ chức đào tạo liên thông cũng được phép tự ra đề thi để và tổ chức tuyển sinh. Việc xét tuyển hay thi là do trường tự quyết định.

Đối với các trường đào tạo liên thông yêu cầu phải có tối thiểu 1 khóa tốt nghiệp chính quy mới được phép mở liên thông. Thay vì học riêng rẽ khóa đào tạo liên thông với đào tạo chính quy như trước kia thì có thể học chung theo hình thức đạo tạo tín chỉ.

Đối với đối tương tham gia dự thi liên thông:

Liên Thông Học Viện Tài Chính

Học trung cấp mầm non tại Hà Nội cũng như tỉnh thành trên toàn quốc mà đã có bằng tốt nghiệp giáo viên được phép đăng kí đào tạo liên thông lên cao đẳng, đại học chuyên ngành liên quan.

Những người đã tốt nghiệp y, dược ở Hà Nội hay tỉnh thành  trên cả nước mà có bằng tốt nghiệp được phép liên thông lên các khối ngành y, dược liên quan.

Sau khi bản chỉnh sửa thông tư số 55 được đưa ra đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cấp lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng. Ông Bùi Anh Tuấn- vụ trưởng vụ giáo dục nhận thấy nên để các trường đại học có tự chủ trong việc tuyển sinh cũng như ra đề thi. Hiện tại, bản thông tư số 55 được bộ GT- ĐT công bố rộng rãi được sự đồng tình từ mọi người.

 

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Học trung cấp mầm non tại Hà Nội nên hay không?

Học trung cấp mầm non tại Hà Nội nên hay không? 26/07/2016 | 10:58 am

Nhiều bạn trẻ có nhu cầu theo học mầm non còn đang phân vân không biết học ở đâu mới là tốt nhất? Liệu học trung cấp mầm non tại Hà Nội có là nơi tốt nhất để có thể tham gia thuận lợi mùa tuyển sinh liên thông đại học ...