Việt Nam có số Du học sinh đông nhất đông nam Á tại Mỹ

 Ngày nay, khi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Mỹ đã tăng lên 37 tỷ USD/năm, thì số lượng sinh viên Việt Nam theo học tại Mỹ cũng lên tới 16.500 người, đứng đầu các nước Đông Nam Á và thứ 8 trên toàn cầu.

Sự hợp tác về giáo dục giữa hai quốc gia Việt – Mỹ đang phát triển nhanh chóng, gắn với sự hợp tác về kinh tế. Năm 1995, khi số lượng sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ chỉ mới 800 người thì thương mại hai nước cũng chỉ ở mức 500 triệu USD/năm. Đây là những số liệu từ Diễn đàn giáo dục đại học Việt Nam – Hoa Kỳ lần thứ nhất và hội thảo “Kết nối Việt Nam” lần thứ 7, do Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phối hợp với Đại học Hawaii và Đại học Quốc gia Portland tổ chức trong hai ngày 7 – 8/7 tại Bắc Ninh. Điều này là bước cản lớn cho việc tuyển sinh liên thông của các trường như liên thông đại học công nghiệp, liên thông học viện tài chính, liên thông học viện ngân hàng…

lien thong dai hoc 2016

Hội du học sinh tại Mỹ

Sự kiện này có sự tham dự của 54 diễn giả, nhà nghiên cứu quốc tế đến từ 14 quốc gia, đại diện cho hơn 30 trường đại học nước ngoài, trong đó có 17 trường đại học và tổ chức giáo dục của Hoa Kỳ.

Trên 150 đại biểu, giảng viên, nhà nghiên cứu Việt Nam đang theo học hoặc giảng dạy, nghiên cứu từ các trưởng đại học các hệ cả liên thông 2020 cũng đã tham dự với 86 bản báo cáo trên nhiều lĩnh vực.

Phát biểu tại diễn đàn, GS. Trần Phương, Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, Hiệu trưởng Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nhấn mạnh sau 20 năm bình thường hóa, quan hệ Việt – Mỹ đã phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực, trong đó giáo dục có bước phát triển vượt bậc.

Để đáp ứng nhu cầu du học ngày càng tăng của sinh viên ngày nay, các trường không ngừng mở rộng hệ đào tạo liên kết với các trường danh tiếng tại nước ngoài để thu hút sinh viên. Đi đầu trong công tác này là liên thông đại học thương mại, đại học kinh tế quốc dân…

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được tuyensinhlienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*