4 Điều cần biết về Liên Thông Đại Học

Bạn muốn nâng cao kiến thức, bạn muốn liên thông đại học để sở hữu tấm bằng đại học chính quy giúp có nhiều cơ hội xin việc hơn? Bạn có những thắc mắc về thông tin tuyển sinh liên thông? Những thông tin tuyển sinh liên thông dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

1: Đối tượng được liên thông

Những người đã tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng, đã được cấp bằng, có nhu cầu học tiếp lên trình độ cao hơn.

Với liên thông trung cấp lên đại học  những người tốt nghiệp loại trung bình phải có ít nhất ba năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo.

Với những người tốt nghiệp cao đẳng loại khá trở lên có thể tham gia dự liên thông cao đẳng lên đại học ngay sau khi tốt nghiệp. Với những người tốt nghiệp loại trung bình phải có ít nhất một năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới có thể tham gia dự tuyển.

2: Phương thức liên thông

Thí sinh tốt nghiệp trung cấp sẽ thi 3 môn gồm: hai môn cơ bản và một môn cơ sở ngành (hoặc thực hành nghề). Với hai môn cơ bản sẽ do Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, riêng môn cơ sở ngành sẽ do Hiệu trưởng quyết định.

Những thí sinh có bằng tốt nghiệp cao đẳng muốn thi liên thông đại học công nghiệp hà nội sẽ tham dự một kỳ thi tuyển hai môn gồm: môn cơ sở ngành (hoặc môn ngoại ngữ tiếng Anh) và một môn của kiến thức ngành và do hiệu trưởng quyết định môn thi.

lien thong dai hoc 2016

thông tin liên thông đại học

3: Thời gian đào tạo

Liên thông trung cấp lên đại học được thực hiện từ hai năm rưỡi đến bốn năm học đối với người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành đào tạo, từ một năm rưỡi đến hai năm học đối với người có bằng tốt nghiệp cao đẳng cùng ngành đào tạo. 

4: Bằng tốt nghiệp

Người học sau khi kết thúc khoá học, nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp của hệ chính quy, người học được cấp bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng hệ chính quy.

Học liên thông đại học với hầu hết các trường như liên thông đại học thương mại, liên thông học viện tài chính… chỉ với khoảng thời gian từ 1,5 năm đến 2,5 năm bạn đã sở hữu ngay tấm bằng đại học chính quy. Tính ra quãng thời gian bạn học hoàn toàn tương ứng với khoảng thời gian một người theo học đại học chính quy. Những bạn vì điều kiện không cho phép học ngay đại học có thể theo dõi các bài viết về tuyển sinh liên thông đại học thường xuyên được cập nhập trên trang, để có thể nắm bắt kịp thời cơ hội cho mình. Chúc các bạn sớm hoàn thành quá trình nâng cao kiến thức và có việc làm như ý.

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được tuyensinhlienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*