Thay đổi trong quy định tuyển sinh liên thông

Hàng năm tại các trường đại học thường tổ chức thi liên thông đại học, có thể tối đa 2 lần tuyển sinh trên năm nhằm giúp các bạn có cơ hội lấy được tấm bằng đại học nhanh hơn.

Quy chế tuyển sinh liên thông đại học có nhiều đổi mới. Hai yếu tổ được nới rộng trong liên thông đó là hình thức thi tuyển hay xét tuyển cộng với không giới hạn đối tượng tham gia dự thi đều tạo điều tạo kiện cho các bạn trẻ có thể sở hữu tấm bằng đại học dễ dàng hơn.

Về hình thức thi tuyển

Quy chế mới có nhiều biến đổi hơn so với quy chế cũ theo thông tư 55 trước. Bản thông tư này phát triển dựa trên thông tư và khắc phục những nhược điểm chưa hợp lý của thông tư 55.

Nội dung bản thông tư 55 nêu rõ quy định về tuyển sinh liên thông của hệ cao đẳng, đại học chính quy phải bắt buộc thi chung đề với kỳ thi đại học, cao đẳng quốc gia. Nội dung của thông tư sau khi sửa đổi dành cho hình thức liên thông đó là một năm được tổ chức tối đa 2 đợt, phương thức có thể là thi tuyển hay xét tuyển tùy thuộc vào trường tuyển sinh. Thông tư nêu rõ các cơ sở giáo dục đại học sẽ có trách nhiệm xây dựng, ban hành quy chế tuyển sinh. Tự ra đề thi, tự tổ chức thi tuyển, thi những môn gì. Liên thông đại học thương mại tổ chức thi ba môn: môn cơ bản, mô cơ sở ngành, môn chuyên ngành. Các thí sinh tham gia dự thi liên thông sẽ không phải thi cùng đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia.

lien thong 2016

Tuyển sinh liên thông 2016

Về đối tượng tham dự:

Không giới hạn đối tượng tham gia đăng ký dự thi nữa, tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng chính quy, cao đẳng nghề, trung cấp chuyên nghiệp đều có quyền được phép tham gia dự thi liên thông. Không nhất thiết phải đủ 36 tháng như thông tư 55 trước đây nữa. Những yếu tố này giúp cho việc học của bạn không bị giãn đoạn sau khi ra trường.

Trong đợt tuyển sinh liên thông 2016, có nhiều trường  trong đó có liên thông đại học công nghiệp hà nội tham gia công tác tuyển sinh, mỗi trường có thế mạnh riêng trong phân khúc đào tạo. Mỗi địa điểm đào tạo đều có có thời gian tuyển sinh khác nhau nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đăng ký dự thi.

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được tuyensinhlienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*